Dịch vụ

ĐIỀU TRỊ TỦY - CHỮA TỦY

1. Tủy răng là gì?

- Tủy răng là thành phần chính nuôi thân răng, nằm trong cùng nhất của cấu trúc răng.
- Tủy răng bao gồm: Mạch máu và dây thần kinh.
- Gồm có tủy buồng và tủy chân răng.
- Hệ thống này cung cấp dưỡng chất đầy đủ để nuôi tế bào răng.

2. Điều trị tủy răng là gì?

Điều trị tủy răng là lấy bỏ phần tủy, là một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng. Tủy răng có cấu trúc phức tạp và thay đổi trên từng răng, từng cá nhân và độ tuổi…Ví dụ: răng cửa hàm trên thường có 1 ống tuỷ nhưng răng cối lớn hàm trên thường có 3 hoặc 4 ống tuỷ…

Sau khi lấy hết mô tủy bị hủy hoại, bị bệnh hay đã chết, khoảng trống bên trong răng được làm sạch, tạo dạng và trám bít lại, nhằm bít kín ống tủy ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, giúp loại bỏ viêm nhiễm và bảo tồn mô răng còn lại.                                          

3. Những trường hợp cần điều trị tủy.

- Do sâu răng làm nhiễm trùng tủy bên trong.
- Do chấn thương, do tai nạn, gãy răng làm lộ tủy hoặc do chấn thương khớp cắn.
- Viêm khớp răng. 
- Tủy bị hoại tử (tủy chết lâu ngày).
- Răng bị xoay lệch khi làm phục hình, việc mài răng có thể làm ảnh hưởng đến tủy răng.

4. Tại sao phải điều trị tủy răng?

Vì tủy răng không có khả năng tự lành, một khi tủy đã bị nhiễm trùng hay đã chết, nếu không được điều trị, có thể hình thành mủ ở chóp chân răng trong xương hàm, tạo thành áp xe. Áp-xe có thể phá hủy cấu trúc xương quanh răng và gây đau nhức. Cơn đau thường nặng hơn đến khi người ta bắt buộc phải tìm đến nha khoa khẩn cấp.

Thường cách duy nhất là nhổ răng, nhưng điều đó làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh. Mặc dù việc nhổ răng thì đơn giản nhưng phải thay một răng giả vào vị trí vừa mất có thể cần tốn kém hơn so với việc điều trị tủy. Điều trị tủy giúp giữ lại răng thật của bạn.

Quy trình điều trị tủy răng tại Nha Khoa NHẬT MỸ

Bước 1: Thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân. Chụp phim X-quang kiểm tra những răng có nguy cơ bị nhiễm trùng ống tủy. Việc này giúp bác sĩ đánh giá tổng quát hơn về mức độ thương tổn và độ khó của răng cần chữa tủy.

Bước 2: Từ những kết quả thăm khám, bác sĩ đưa ra nhận xét và chỉ định điều trị tủy răng, phân tích tình trạng răng cần điều trị tủy cho bệnh nhân hiểu sau đó tiến hành lập phác đồ điều trị cụ thể.

Bước 3: Nếu bệnh nhân đã hiểu và đồng ý điều trị, bác sĩ sẽ chuẩn bị tiến hành điều trị tủy răng:

 + Gây tê: Bác sĩ gây tê vùng răng cần điều trị giúp giảm đau cho bệnh nhân và tạo tâm lý thoải mái trong khi điều trị.

 + Đặt đê cao su: Bác sĩ sử dụng đê cao su ôm sát vào răng cần lấy tủy, cách ly răng ra khỏi nướu, khoang miệng. Giúp răng cần điều trị luôn được ở trong trạng thái khô, sạch.

 + Mở tủy: Bác sĩ dùng mũi khoan chuyên dụng tạo đường từ bề mặt răng xuống buồng tủy và lấy hết những mô tủy bị tổn thương.

 + Sửa sọan hệ thống ống tủy: Bác sĩ tiếp tục làm sạch phần ống tủy ở các chân răng. Bơm rửa sạch sẽ bằng dung dịch sát trùng. Ống tủy chân răng phải đảm bảo được làm sạch, mở rộng và điều chỉnh hình dạng.

 + Đo chiều dài làm việc ống tủy chân răng và chụp phim X-quang kiểm tra.

 + Nếu tình trạng răng của bạn nghiêm trọng và cần nhiều hơn 1 lần hẹn, bác sĩ sẽ đặt thuốc theo dõi và hẹn ngày tái khám.

 + Trám bít ống tủy: Sau nhiều lần điều trị hết sự viêm nhiễm của tủy, buồng tủy và ống tủy được  trám bít vĩnh viễn bằng các vật liệu nha khoa chuyên dụng. Sao cho chất trám khít sát, lấp đầy hệ thống ống tủy.

Máy đo chiều dài và dụng cụ trâm chữa tủy.

Răng sau chữa tủy có thể sẽ được trám hay phải bọc mão sứ, tái tạo cùi răng tuỳ thuộc vào mức độ mất chất của răng và đánh giá của bác sĩ trên lâm sàng.

Răng chữa tủy xong trám hoàn tất.

Quá trình điều trị tủy răng có thể kết thúc trong một lần hẹn hoặc nhiều lần hẹn. Giữa các lần hẹn răng đang nội nha sẽ được trám tạm lại để thức ăn không chui vào răng gây thêm nhiễm trùng.Các tin khác

Các hình thức thanh toán

Phòng khám chấp nhận thanh toán bằng các hình thức: TIỀN MẶT, CHUYỂN KHOẢN, MÁY POS

Mức độ đau khi cấy ghép implant?

Hiện nay, với công nghệ cấy ghép All-in-4 hiện đại nhất Châu Âu và hệ thống gây tê tân tiến được cải thiện đáng kể, hỗ trợ bác sĩ kiểm soát và giảm nhanh cảm giác đau nhức cho khách hàng nên cấy ghép implant không gây đau nhức cho bệnh nhân.

Liệu pháp cấy ghép implant có nguy hiểm?

Sử dụng phương pháp cấy ghép implant không có gì nguy hiểm. Tuy nhiên đối với những trường hợp xương hàm đã bị tiêu đi hoặc quá mỏng, không đủ đáp ứng yêu cầu cấy ghép implant, thì bác sĩ sẽ chỉ định ghép thêm xương để đảm bảo hiệu quả.

Cấy ghép implant và những ưu điểm vượt trội

Không chỉ có giá thành ổn định, phương pháp thực hiện an toàn và đảm bảo chất lượng mà phương pháp cấy ghép implant còn được đánh giá là lâu bền theo thời gian trong nha khoa thẩm mỹ.

Những ưu điểm của phương pháp cấy ghép răng implant all-in-4

Phương pháp cấy ghép răng implant all-in-4 là phương pháp điều trị hiệu quả hơn cả trong trường hợp bệnh nhân mất răng toàn hàm. Đây được đánh giá là phương pháp điều trị hữu hiệu, đặc biệt là với hàm dưới vì implant dài hơn, mạnh hơn.

Qui trình và thời gian cắm implant

Cấy ghép răng implant là một bước tiến vĩ đại trong nha khoa thẩm mỹ. Phương pháp này ra đời không chỉ khắc phục những nhược điểm của bắc cầu răng sứ truyền thống mà còn khôi phục răng nhanh chóng, cho cảm giác thật 100% và mang nụ cười tươi tắn trở lại với bạn.

Một số hệ thống cấy ghép implant cao cấp trên thế giới

Hiện nay tại các cơ sở và trung tâm nha khoa uy tín tại Việt Nam đang ngày càng cải tiến công nghệ cũng như sử dụng hiệu quả những hệ thống cấy ghép implant đạt chuẩn quốc tế và cao cấp trên thế giới nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng trong quá trình làm răng cho khách hàng.

Một số kỹ thuật bổ trợ cho qui trình cấy ghép implant

Trong quá trình implant, thỉnh thoảng bác sĩ nha khoa phải cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật trước và sau nhằm giúp cho kết quả phục hình trên Implant được thẩm mỹ và có chức năng hoạt động tốt hơn.

liệu pháp cấy ghép implant cho người mất răng toàn hàm

Đối với những người mất răng toàn hàm và mong muốn sở hữu nụ cười tươi tắn trở lại thì phương pháp cấy ghép implant hiệu quả và tiết kiệm dưới đây sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Qui trình cấy ghép implant

Để sở hữu một hàm răng chắc khỏe và sáng đẹp, qui trình cấy phép implant hiện nay được sử dụng như một liệu pháp cải tạo sự thiếu hụt răng do nhiều vấn đề nhằm mang lại sự tự tin cho người chữa trị.