Dịch vụ

Một số kỹ thuật bổ trợ cho qui trình cấy ghép implant

Trong quá trình implant, thỉnh thoảng bác sĩ nha khoa phải cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật trước và sau nhằm giúp cho kết quả phục hình trên Implant được thẩm mỹ và có chức năng hoạt động tốt hơn. 

Có nhiều trường hợp việc đặt Implant đòi hỏi thêm các quy trình phẫu thuật bổ sung trước hoặc trong khi cấy ghép để đảm bảo cho sự thành công lâu dài của Implant. Các kỹ thuật thường được áp dụng bao gồm:
- Ghép xương
- Ghép mô mềm
- Nâng xoang

1. Ghép xương
Khi mất răng, phần xương phía dưới (xương ổ răng) thường bị tiêu đi về cả chiều cao và chiều ngang. Xương ổ răng nâng đỡ răng và khi không còn nhận được những kích thích từ lực nhai của răng (do răng đã mất), xương ổ răng sẽ bị tiêu mất dần.
Những vùng xương hàm bị mất răng trong thời gian dài sẽ bị tiêu xương, nhất là khi mang hàm giả tháo lắp. Do đó, xương không còn đủ khối lượng và chất lượng để thực hiện việc cấy ghép implant một cách thông thường.
Tương tự, khi các răng bị mất do nguyên nhân bệnh nha chu hoặc nhiễm trùng, chấn thương,… thì xương hàm cũng không thích hợp cho việc cấy ghép Implant.
Những trường hợp vừa nêu đều cần thêm kỹ thuật ghép xương.

Khi nào cần ghép xương?
Nếu xương hàm của bạn không đủ khối lượng (chiều cao, chiều rộng của xương) hoặc chất lượng xương, bạn cần phải ghép xương trước khi đặt Implant. Lý do là lực nhai tạo nên áp lực rất lớn lên xương hàm, và nếu xương hàm không đủ để nâng đỡ Implant, Implant sẽ thất bại. Việc ghép xương là điều cần thiết để tạo nền tảng vững chắc cho Implant sau này.

Vật liệu ghép xương
Có nhiều loại vật liệu ghép xương hiện nay: xương tự thân, xương đồng loại, xương nhân tạo. Bác sĩ sẽ lựa chọn loại xương thích hợp và thảo luận với bạn. Việc chọn lựa vật liệu & kỹ thuật sẽ có chỉ định cho các trường hợp thiếu xương khác nhau. Bác sĩ của trung tâm nha khoa Nhật Mỹ sẽ giải thích và chọn lựa về vật liệu & kỹ thuật ghép xương thích hợp cho từng trường hợp của bạn.

2. Ghép mô mềm
Được áp dụng trong trường hợp mô nướu ở vùng đặt Implant bị thiếu hoặc mỏng. Kỹ thuật lấy một phần niêm mạc ở vùng vòm khẩu cái cứng để ghép vào vùng thiếu mô mềm được áp dụng tại nhiều trung tâm nha khoa. 

3. Nâng xoang
Nâng xoang hay nâng nền xoang hàm trên là một phẫu thuật để làm tăng số lượng xương ở vùng phía sau của xương hàm trên, để hổ trợ cho việc cấy ghép Implant thành công: trong trường hợp đáy xoang hàm thấp. Bác sĩ tại trung tâm sẽ dựa vào phim CT Cone Beam được chụp tại chỗ để chỉ định dùng kỹ thuật thích hợp nào cho bạn.
Gần đây, việc nâng xoang để đặt Implant đã có những bước đột phá về kỹ thuật và phương tiện. Các quan niệm về xương ghép và màng xương cũng đã thay đổi rất nhiều qua các nghiên cứu thống kê. Do đó việc áp dụng các kiến thức và kỹ thuật mới tại các trung tâm nha khoa sẽ khiến cho phẫu thuật nâng xoang để đặt Implant trở nên nhẹ nhàng, nhanh chóng và hiệu quả.


Bình Tâm

 Các tin khác

Các hình thức thanh toán

Phòng khám chấp nhận thanh toán bằng các hình thức: TIỀN MẶT, CHUYỂN KHOẢN, MÁY POS

Mức độ đau khi cấy ghép implant?

Hiện nay, với công nghệ cấy ghép All-in-4 hiện đại nhất Châu Âu và hệ thống gây tê tân tiến được cải thiện đáng kể, hỗ trợ bác sĩ kiểm soát và giảm nhanh cảm giác đau nhức cho khách hàng nên cấy ghép implant không gây đau nhức cho bệnh nhân.

Liệu pháp cấy ghép implant có nguy hiểm?

Sử dụng phương pháp cấy ghép implant không có gì nguy hiểm. Tuy nhiên đối với những trường hợp xương hàm đã bị tiêu đi hoặc quá mỏng, không đủ đáp ứng yêu cầu cấy ghép implant, thì bác sĩ sẽ chỉ định ghép thêm xương để đảm bảo hiệu quả.

Cấy ghép implant và những ưu điểm vượt trội

Không chỉ có giá thành ổn định, phương pháp thực hiện an toàn và đảm bảo chất lượng mà phương pháp cấy ghép implant còn được đánh giá là lâu bền theo thời gian trong nha khoa thẩm mỹ.

Những ưu điểm của phương pháp cấy ghép răng implant all-in-4

Phương pháp cấy ghép răng implant all-in-4 là phương pháp điều trị hiệu quả hơn cả trong trường hợp bệnh nhân mất răng toàn hàm. Đây được đánh giá là phương pháp điều trị hữu hiệu, đặc biệt là với hàm dưới vì implant dài hơn, mạnh hơn.

Qui trình và thời gian cắm implant

Cấy ghép răng implant là một bước tiến vĩ đại trong nha khoa thẩm mỹ. Phương pháp này ra đời không chỉ khắc phục những nhược điểm của bắc cầu răng sứ truyền thống mà còn khôi phục răng nhanh chóng, cho cảm giác thật 100% và mang nụ cười tươi tắn trở lại với bạn.

Một số hệ thống cấy ghép implant cao cấp trên thế giới

Hiện nay tại các cơ sở và trung tâm nha khoa uy tín tại Việt Nam đang ngày càng cải tiến công nghệ cũng như sử dụng hiệu quả những hệ thống cấy ghép implant đạt chuẩn quốc tế và cao cấp trên thế giới nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng trong quá trình làm răng cho khách hàng.

liệu pháp cấy ghép implant cho người mất răng toàn hàm

Đối với những người mất răng toàn hàm và mong muốn sở hữu nụ cười tươi tắn trở lại thì phương pháp cấy ghép implant hiệu quả và tiết kiệm dưới đây sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Qui trình cấy ghép implant

Để sở hữu một hàm răng chắc khỏe và sáng đẹp, qui trình cấy phép implant hiện nay được sử dụng như một liệu pháp cải tạo sự thiếu hụt răng do nhiều vấn đề nhằm mang lại sự tự tin cho người chữa trị.

Cấy ghép implant – Những kiến thức cần biết

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình hiện đại nhất hiện nay trong nha khoa, cho phép tạo ra những chiếc răng giả hoàn hảo như răng thật mà không xâm lấn và gây tổn hại đến răng thật.