Dịch vụ

Qui trình cấy ghép implant

Để sở hữu một hàm răng chắc khỏe và sáng đẹp, qui trình cấy phép implant hiện nay được sử dụng như một liệu pháp cải tạo sự thiếu hụt răng do nhiều vấn đề nhằm mang lại sự tự tin cho người chữa trị. 


 
 

1. Cấy ghép implant là gì?
Cấy ghép implant là một phương pháp trong nha khoa phục hình giúp khôi phục lại cả chân răng và thân răng.
Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành cắm chân trụ implant vào khung xương hàm. Chân trụ implant được chế tạo từ chất liệu titanium có tính bền chắc cao, an toàn với sức khỏe người sử dụng. Được cắm vào khung xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất và có nhiệm vụ nâng đỡ thân răng sứ.
Thân răng sứ được chế tạo từ các loại sứ cao cấp khác nhau, được thiết kế giống răng thật để thực hiện chức năng và đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng. Được lắp vào chân trụ thông qua ốc nối abutment khi trụ này đã tích hợp và ổn định trong môi trường cơ thể.

Những đối tượng nào nên cấy ghép implant?
Cấy ghép implant phù hợp với hầu hết những đối tượng từ 18 tuổi trở lên và có nhu cầu phục hình răng:
- Bệnh nhân bị mất một răng
- Bệnh nhân bị mất nhiều răng, bị mất một nhóm răng
- Bệnh nhân bị mất nguyên hàm răng
- Bệnh nhân cần khắc phục hàm răng thưa, răng bị sâu nặng

2. Quy trình cấy ghép implant là gì?
Quy trình
cấy ghép implant thường được tiến hành qua các bước như sau:
Bước 1: Thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng
Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát khoang miệng, tình trạng hàm răng của bệnh nhân. Nếu phát hiện răng miệng bị mắc bệnh lý thì cần điều trị dứt điểm trước khi trồng răng
Bước 2: Chụp X - quang kiểm tra cấu trúc xương hàm
Sau khi đã thăm khám, kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Bác sĩ tiến hành chụp X - quang để kiểm tra khung xương hàm, thông qua phim chụp xác định chính xác vị trí cần cắm trụ và vẽ phác đồ điều trị cho quá trình phục hình.
Bước 3: Vệ sinh răng miệng và gây tê
Để đảm bảo răng mới được trồng trong một môi trường sạch khuẩn, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng, răng lợi bằng các dung dịch thường dùng trong nha khoa. Sau đó, sẽ tiêm thuốc gây tê để giảm tối thiểu mức độ đau nhức cho bệnh nhân.
Bước 4: Phẫu thuật đặt trụ implant vào khung xương hàm
Sau khi đã hoàn tất các bước ở trên, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật đặt trụ implant vào khung xương hàm. Và cần đợi một thời gian để chân trụ tích hợp và ổn định trong môi trường cơ thể. 
Sau đó căn cứ vào những chiếc răng trong hàm bác sĩ lấy dấu răng, gửi tín hiệu màu sắc về máy labo phân tích. Dựa trên những số liệu đã phân tích được, chuyên viên kỹ thuật sẽ thiết kế răng giả tương thích nhất với hàm răng của bệnh nhân.
Bước 5: Lắp thân răng sứ hoàn tất quá trình phục hình
Theo như lịch hẹn của nha sĩ, lúc này bệnh nhân sẽ được tham gia vào quá trình lắp răng sứ để hoàn tất quá trình phục hình

3. Những lưu ý khi cấy ghép implant là gì?
- Không nên hút thuốc lá ít nhất là 2 tuần sau khi cấy ghép 
Implant: Thuốc lá là tác nhân làm chậm quá trình phục hồi và làm tăng khả năng đào thải chân trụ. Tỷ lệ thành công sẽ bị giảm 10% so với những đối tượng không sử dụng thuốc lá.
- Nên điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học: Không nên sử dụng những loại thức ăn không có lợi cho sức khỏe răng miệng sau quá trình điều trị như: đồ ăn quá dai cứng, đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh.
- Bổ sung thêm rau xanh vào khẩu phần ăn hằng ngày: Nên bổ sung thêm rau xanh và hoa quả tươi vào khẩu phần ăn hằng ngày để giúp quá trình hồi phục diễn biến nhanh hơn.
- Đảm bảo tốt công tác vệ sinh răng miệng bằng cách:
+ Đánh răng sau mỗi bữa ăn, sử dụng loại bàn chải lông mềm, đảm bảo chất lượng.
+ Sử dụng thêm tăm nước hoặc chỉ nha khoa để vệ sinh những vị trí răng nằm sâu bên trong hoặc có kẽ hở bé mà bàn chải đánh răng không thể chải tới nơi được.
+ Có thể dùng thêm dung dịch nước xúc miệng theo tư vấn của bác sĩ để đảm bảo răng miệng luôn trong điều kiện tốt nhất có thể.

 

Bình Tâm

 Các tin khác

Các hình thức thanh toán

Phòng khám chấp nhận thanh toán bằng các hình thức: TIỀN MẶT, CHUYỂN KHOẢN, MÁY POS

Mức độ đau khi cấy ghép implant?

Hiện nay, với công nghệ cấy ghép All-in-4 hiện đại nhất Châu Âu và hệ thống gây tê tân tiến được cải thiện đáng kể, hỗ trợ bác sĩ kiểm soát và giảm nhanh cảm giác đau nhức cho khách hàng nên cấy ghép implant không gây đau nhức cho bệnh nhân.

Liệu pháp cấy ghép implant có nguy hiểm?

Sử dụng phương pháp cấy ghép implant không có gì nguy hiểm. Tuy nhiên đối với những trường hợp xương hàm đã bị tiêu đi hoặc quá mỏng, không đủ đáp ứng yêu cầu cấy ghép implant, thì bác sĩ sẽ chỉ định ghép thêm xương để đảm bảo hiệu quả.

Cấy ghép implant và những ưu điểm vượt trội

Không chỉ có giá thành ổn định, phương pháp thực hiện an toàn và đảm bảo chất lượng mà phương pháp cấy ghép implant còn được đánh giá là lâu bền theo thời gian trong nha khoa thẩm mỹ.

Những ưu điểm của phương pháp cấy ghép răng implant all-in-4

Phương pháp cấy ghép răng implant all-in-4 là phương pháp điều trị hiệu quả hơn cả trong trường hợp bệnh nhân mất răng toàn hàm. Đây được đánh giá là phương pháp điều trị hữu hiệu, đặc biệt là với hàm dưới vì implant dài hơn, mạnh hơn.

Qui trình và thời gian cắm implant

Cấy ghép răng implant là một bước tiến vĩ đại trong nha khoa thẩm mỹ. Phương pháp này ra đời không chỉ khắc phục những nhược điểm của bắc cầu răng sứ truyền thống mà còn khôi phục răng nhanh chóng, cho cảm giác thật 100% và mang nụ cười tươi tắn trở lại với bạn.

Một số hệ thống cấy ghép implant cao cấp trên thế giới

Hiện nay tại các cơ sở và trung tâm nha khoa uy tín tại Việt Nam đang ngày càng cải tiến công nghệ cũng như sử dụng hiệu quả những hệ thống cấy ghép implant đạt chuẩn quốc tế và cao cấp trên thế giới nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng trong quá trình làm răng cho khách hàng.

Một số kỹ thuật bổ trợ cho qui trình cấy ghép implant

Trong quá trình implant, thỉnh thoảng bác sĩ nha khoa phải cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật trước và sau nhằm giúp cho kết quả phục hình trên Implant được thẩm mỹ và có chức năng hoạt động tốt hơn.

liệu pháp cấy ghép implant cho người mất răng toàn hàm

Đối với những người mất răng toàn hàm và mong muốn sở hữu nụ cười tươi tắn trở lại thì phương pháp cấy ghép implant hiệu quả và tiết kiệm dưới đây sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cấy ghép implant – Những kiến thức cần biết

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình hiện đại nhất hiện nay trong nha khoa, cho phép tạo ra những chiếc răng giả hoàn hảo như răng thật mà không xâm lấn và gây tổn hại đến răng thật.