Dịch vụ

SO SÁNH GIỮA BỌC RĂNG SỨ VÀ MẶT DÁN SỨ

Bọc răng sứmặt dán sứ đều là một trong những phương pháp khắc phục các tình trạng răng sứt, mẻ, mòn mặt ngoài hoặc răng bị nhiễm màu gây mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, hai phương pháp này lại có nhiều điểm rất khác nhau.

Do đó cần lưu ý những điểm khác nhau, từ đó đưa ra quyết định nên lựa chọn phương pháp nào để phục hình răng.

chup rang su vs veneers

Trong trường hợp răng sứt mẻ ngay cả vỡ với tỷ lệ lớn, mặt dán sứ phải “bó tay” thì phương pháp bọc răng sứ vẫn có thể khắc phục được. Lớp răng sứ cứng chắc bên ngoài sẽ thay thế hoàn toàn nhiệm vụ của chiếc răng đã vỡ lớn. Điều mà mặt dán sứ không thực hiện được, vì mặt dán sứ chỉ như một lớp áo che đi khoảng sứt mẻ nhỏ mà không thể thay thế và không bảo vệ được chiếc răng đã thương tổn.

Trường hợp răng sâu, viêm tủy sau điều trị xong thì bước tiếp theo là bảo vệ răng, lúc này chỉ có bọc răng sứ mới giải quyết được, trong khi mặt dán không thể thỏa mãn được các yêu cầu che chắn vào bảo vệ cho răng sau điều trị bệnh lý.

Tuy nhiên, với trường hơp răng bị sứt mẻ toàn hàm hoặc bị nhiễm màu thì phương pháp bọc răng sứ hầu như không được bác sỹ chỉ định. Do bọc chụp cho nhiều răng sẽ tốn kém, lại không mang giá trị bảo vệ tuyệt đối. Khi đó, phương pháp mặt dán sẽ thích hợp hơn để giảm áp lực bị xâm lấn cho răng toàn hàm.

line

So sánh dựa theo 7 tiêu chí sau:

1. Trường hợp áp dụng

 • Bọc răng sứ: 1 hoặc vài răng
 • Mặt dán sứ : 1 vài răng hoặc toàn hàm

2. Kỹ thuật thực hiện

 • Bọc răng sứ: Mài cùi và lắp mão hoặc cầu răng sứ
 • Mặt dán sứ : Mài bớt mặt trước của răng và dán mặt sứ

3. Chức năng ăn nhai

 • Bọc răng sứ: Tốt
 • Mặt dán sứ : Không có chức năng ăn nhai

4. Thẩm mỹ

 • Bọc răng sứ: Tốt
 • Mặt dán sứ : Rất tốt

5. Tỉ lệ xâm lấn răng

 • Bọc răng sứ: Tương đối
 • Mặt dán sứ : Rất ít

6. Thời gian tồn tại

 • Bọc răng sứ: Lâu dài
 • Mặt dán sứ : Lâu dài

7. Chi phí

 • Bọc răng sứ: chi phí cao/1 đơn vị răng
 • Mặt dán sứ : chi phí cao/1 hàm

Ngoài những căn cứ so sánh trên, bạn có thể tham khảo thêm từ phía bác sỹ điều trị. Tại Nha khoa Nhật Mỹ, chúng tôi luôn cố gắng đưa ra những lời khuyên giá trị và hữu ích để đảm bảo tính hiệu quả, lâu dài và chi phí hợp lý nhất cho khách hàng của mình.Các tin khác

Các hình thức thanh toán

Phòng khám chấp nhận thanh toán bằng các hình thức: TIỀN MẶT, CHUYỂN KHOẢN, MÁY POS

Mức độ đau khi cấy ghép implant?

Hiện nay, với công nghệ cấy ghép All-in-4 hiện đại nhất Châu Âu và hệ thống gây tê tân tiến được cải thiện đáng kể, hỗ trợ bác sĩ kiểm soát và giảm nhanh cảm giác đau nhức cho khách hàng nên cấy ghép implant không gây đau nhức cho bệnh nhân.

Liệu pháp cấy ghép implant có nguy hiểm?

Sử dụng phương pháp cấy ghép implant không có gì nguy hiểm. Tuy nhiên đối với những trường hợp xương hàm đã bị tiêu đi hoặc quá mỏng, không đủ đáp ứng yêu cầu cấy ghép implant, thì bác sĩ sẽ chỉ định ghép thêm xương để đảm bảo hiệu quả.

Cấy ghép implant và những ưu điểm vượt trội

Không chỉ có giá thành ổn định, phương pháp thực hiện an toàn và đảm bảo chất lượng mà phương pháp cấy ghép implant còn được đánh giá là lâu bền theo thời gian trong nha khoa thẩm mỹ.

Những ưu điểm của phương pháp cấy ghép răng implant all-in-4

Phương pháp cấy ghép răng implant all-in-4 là phương pháp điều trị hiệu quả hơn cả trong trường hợp bệnh nhân mất răng toàn hàm. Đây được đánh giá là phương pháp điều trị hữu hiệu, đặc biệt là với hàm dưới vì implant dài hơn, mạnh hơn.

Qui trình và thời gian cắm implant

Cấy ghép răng implant là một bước tiến vĩ đại trong nha khoa thẩm mỹ. Phương pháp này ra đời không chỉ khắc phục những nhược điểm của bắc cầu răng sứ truyền thống mà còn khôi phục răng nhanh chóng, cho cảm giác thật 100% và mang nụ cười tươi tắn trở lại với bạn.

Một số hệ thống cấy ghép implant cao cấp trên thế giới

Hiện nay tại các cơ sở và trung tâm nha khoa uy tín tại Việt Nam đang ngày càng cải tiến công nghệ cũng như sử dụng hiệu quả những hệ thống cấy ghép implant đạt chuẩn quốc tế và cao cấp trên thế giới nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng trong quá trình làm răng cho khách hàng.

Một số kỹ thuật bổ trợ cho qui trình cấy ghép implant

Trong quá trình implant, thỉnh thoảng bác sĩ nha khoa phải cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật trước và sau nhằm giúp cho kết quả phục hình trên Implant được thẩm mỹ và có chức năng hoạt động tốt hơn.

liệu pháp cấy ghép implant cho người mất răng toàn hàm

Đối với những người mất răng toàn hàm và mong muốn sở hữu nụ cười tươi tắn trở lại thì phương pháp cấy ghép implant hiệu quả và tiết kiệm dưới đây sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Qui trình cấy ghép implant

Để sở hữu một hàm răng chắc khỏe và sáng đẹp, qui trình cấy phép implant hiện nay được sử dụng như một liệu pháp cải tạo sự thiếu hụt răng do nhiều vấn đề nhằm mang lại sự tự tin cho người chữa trị.