Tin Tức

Phải làm sao khi bị ê răng bởi đồ chua?

Đồ chua là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng vì răng ê buốt mà sở thích này trở thành một nỗi sợ vô hình. Làm cách nào để không bị ê răng bởi đồ chua? Nha khoa quận 4 Nhật Mỹ sẽ có câu trả lời cho bạn!
 

Ăn đồ chua gây ê răng

Hiện tượng ê răng hoặc buốt chân răng mỗi khi chúng ta ăn đồ chua, lạnh,… không phải hiếm gặp. Nguyên nhân gây ra triệu chứng này bắt nguồn từ rất nhiều lý do.

Trong đó, lý do thường gặp là tình trạng viêm nhiễm chân răng và các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm tủy buồng,… Do tình trạng viêm nhiễm gây mất men răng, bào mòn răng làm cho các dây thần kinh ở trong răng bị tác động và gây ra triệu chứng ê buốt.

Đối với các đồ ăn chua thường chứa thành phần axit nên khi chúng ta ăn, axit sẽ được tiết ra và tác động vào răng, gây hủy hoại men răng và ảnh hưởng trực tiếp tới thần kinh dưới răng. Vì thế, sẽ xảy ra chứng ê buốt răng.

Tuy nhiên, trường hợp này thường xảy ra với những người bị mòn men răng vì khả năng bảo vệ răng kém. Còn đối với những trường hợp răng khỏe mạnh, rất ít khi gặp phải triệu chứng này.

Khi ăn chua bị ê răng phải làm sao?

Sau khi ăn chua, bạn có cảm giác ê răng, điều đầu tiên bạn cần làm là hạn chế việc tiếp tục ăn đồ chua. Nếu bạn ăn các thực phẩm khác sau đó, hãy nhai chúng ở vị trí khác để tránh tạo cảm giác ê răng và gây tổn thương thêm cho răng.

Để khắc phục chứng ê buốt này, bạn hãy uống một cốc nước ấm. Nước ấm sẽ giúp giảm cảm giác ê răng rất hiệu quả. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời. Nếu muốn ăn được nhiều đồ chua hơn, bạn cần chú ý tới việc chăm sóc răng miệng của mình.

Hãy đánh răng sạch sẽ hàng ngày trước khi ngủ và sau khi ăn. Bạn cần nhớ chải răng đúng cách và sử dụng loại kem đánh răng phù hợp để cải thiện chứng ê buốt răng.

Thường xuyên thăm khám răng cũng là một cách hiệu quả giúp bạn ngăn ngừa các bệnh răng miệng và cải thiện được tình trạng mất men răng, ê buốt răng.

Bình Tâm 

 Các tin khác