Tin Tức

Răng sứ Veneer Nano Laser Ultrasound ứng dụng công nghệ mới

Để đẩy lùi những hạn chế về răng miệng, phương pháp bọc răng sứ rất được ưa chuộng hiện nay. Nha khoa quận 4 Nhật Mỹ sẽ giới thiệu đến khách hàng bài viết về răng sứ Veneer Nano Laser Ultrasound ứng dụng công nghệ mới, mang đến cho bạn vẻ đẹp tự nhiên cùng nụ cười tỏa nắng.


 

Dưới đây là một số ưu điểm và hạn chế của công nghệ mới này mà  nha khoa quận 4 giới thiệu đến bạn đọc: 

Ưu điểm
Công nghệ cũ Ultrathin Veneer sử dụng mặt sứ siêu mỏng làm từ sứ thủy tinh siêu cứng (crystal ceramic) dán vào mặt ngoài của răng. Răng sứ Veneer Nano Laser Ultrasound ứng dụng công nghệ mới, mang đến cho bạn vẻ đẹp tự nhiên.
Mặt răng sứ Veneer Nano Laser Ultrasound đang là công nghệ tối ưu hiện nay nhờ nhiều ưu điểm:
Mỏng nhưng siêu cứng: Sự kết hợp máy siêu âm từ và xử lý bề mặt răng bằng laser điêu khắc nên mặt sứ siêu cứng, mỏng và láng bóng nhất có thể. Độ dày của mặt sứ chỉ nằm ở 0,3 - 0,5 mm, tương đương độ dày kính áp tròng.

Không đau, không nhạy cảm: Khi dán mặt răng sứ Veneer Nano Laser Ultrasound, nha sĩ không mài men răng hoặc chỉ mài rất ít (0,3 - 0,5 mm). Ưu điểm này giúp răng được bảo tồn hiệu quả, không gây ê buốt, nhạy cảm.

Bề mặt sứ láng mịn: Lớp nano siêu mỏng dát bên ngoài giúp kháng khuẩn, hơi thở thơm tho và bảo vệ màu răng đẹp vĩnh viễn.

Đẹp cá tính: Với răng sứ Veneer Nano Laser Ultrasound, nha sĩ không chỉ làm những hàm răng thưa, xấu trở nên đều hơn. Có nhiều hình dáng khuôn mặt: mặt nhỏ, mặt cân đối, mặt tròn, mặt hẹp, mặt vuông, vì vậy cũng có nhiều hình dạng răng phù hợp với khuôn mặt. Chú trọng nét đẹp cá tính, khác biệt là xu hướng mới trong nha khoa thẩm mỹ ngày nay.

Độ bền cao: Mặt răng sứ Veneer Nano Laser Ultrasound có tuổi thọ 10-15 năm. Chúng tương hợp sinh học với mô nướu nên không gây kích ứng, viêm khi dán vào răng tự nhiên.

Những trường hợp có thể làm mặt sứ Veneer Nano Laser Ultrasound: răng thưa kẽ; răng quá nhỏ hay lớn, thô và không thẳng; người có nụ cười hẹp, không rạng rỡ; người cần làm sáng, trắng răng.

Các trường hợp mô răng xấu, sứt mẻ: răng lệch nhẹ hoặc bệnh nhân không muốn mài cắt răng, không muốn niềng răng chỉnh nha mà chỉ muốn có những cải thiện nhỏ để nụ cười đẹp hơn cũng có thể áp dụng phương pháp này.

Nhược điểm

Kỹ thuật làm răng sứ Veneer Nano Laser Ultrasound đòi hỏi tay nghề bác sĩ điêu luyện và máy móc đắt tiền. Hiện tại, không có nhiều y bác sĩ có thể đáp ứng được điều này. Kỹ thuật này cũng không làm được trong những trường hợp khớp cắn không thuận lợi như đối đầu, cắn chéo hay bạn có những thói quen xấu như nghiến răng.

Nếu răng quá sậm màu như đen, nâu, kỹ thuật này sẽ không cải thiện được nhiều về màu sắc răng. Đồng thời tại Việt Nam, chi phí dán răng sứ Veneer khá đắt đỏ, khoảng 8-10 triệu đồng/răng nên chưa phù hợp với số đông.

Cách bảo dưỡng mặt dán răng sứ Veneer
Sau khi làm răng sứ Veneer, để duy trì hiệu quả lâu dài, bạn cần chải răng đúng cách, nhẹ nhàng bằng bàn chải mềm 2 lần mỗi ngày; dùng chỉ nha khoa lấy sạch các cặn thức ăn sau khi đánh răng. Cũng cần nhớ khám nha khoa định kỳ để làm sạch mảng bám mỗi 6 tháng một lần, hạn chế nhai thức ăn quá cứng.


Bình Tâm 

 Các tin khác